Trung Quốc sẽ giải quyết như thế nào với các tấm pin mặt trời lão hóa. 

Trung Quốc Sẽ Giải Quyết Như Thế Nào Với Các Tấm Pin Mặt Trời Lão Hóa.

Sửa máy năng lượng mặt trời - Trong vài thập niên nữa, việc xử lí các tấm năng lượng mặt trời đã hết hạn sử dụng là một vấn đề lớn đối với Trung Quốc.  
01-09-2017
14:49

Trung Quốc Sẽ Giải Quyết Như Thế Nào Với Các Tấm Pin Mặt Trời Lão Hóa.Sửa máy năng lượng mặt trời
 - 
Trong vài thập niên nữa, việc xử lí các tấm năng lượng mặt trời đã hết hạn sử dụng là một vấn đề lớn đối với Trung Quốc. Trung Quốc sẽ vấp phải vấn đề môi trường tồi tệ nhất thế giới với các tấm pin năng lượng mặt trời cũ kỹ trong vòng chưa đầy hai thập niên tới.

Theo ước tính của các chuyên gia trong ngành công nghiệp năng lượng, Trung Quốc sẽ phải đối mặt với các vấn đề hết sức tồi tệ liên quan đến các tấm năng lượng mặt trời trong vòng 2 thập kỷ tới. Theo South China Morning Post, Lu Fang, Tổng thư ký quang điện của Hiệp hội Năng lượng tái tạo Trung Quốc, trong một báo cáo mới đây cho biết khả năng tích lũy của các tấm pin năng lượng mặt trời quá hạn sử dụng của Đại lục sẽ đạt 70 GW vào năm 2034. Con số này nhiều gấp ba lần so với quy mô công suất của đập Tam Hiệp, đập thủy điện lớn nhất thế giới nằm giữa tỉnh Hồ Bắc và Trùng Khánh của Trung Quốc.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Trung Quốc hiện sở hữu số đơn vị sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, với tổng công suất đạt gần 80 GW vào năm ngoái. Lượng lắp đặt các tấm pin mặt trời ở nước này cũng nhiều gần gấp đôi so với Mỹ. Các chuyên gia của Bloomberg dự đoán những trang trại năng lượng mặt trời mới của Đại lục được hoàn thành trong năm nay sẽ vượt quá mức kỷ lục của năm 2016.


tấm năng lượng mặt trời phế thải

Gần một nửa tấm năng lượng điện mặt trời tại nước này được lắp đặt hồi năm ngoái. Theo Bloomberg, các chuyên gia công nghiệp cũng dự đoán rằng các trang trại năng lượng mặt trời mới hoàn thành trong năm nay sẽ vượt quá kỷ lục của năm 2016.

Tốc độ xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời được thúc đẩy bởi chính sách đa dạng hóa cơ cấu cung cấp năng lượng của nước này (hiện nay phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu nhập khẩu).

Tuy nhiên, tuổi thọ của các nhà máy năng lượng mặt trời tương đối ngắn và hiện tại các nhà quản lý chưa đưa ra kế hoạch cụ thể để xử lí các tấm năng lượng mặt trời hết hạn sử dụng. Theo ước tính của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, tuổi thọ của bảng điều khiển là từ 20 đến 30 năm, phụ thuộc vào môi trường mà chúng được sử dụng. Nhiệt độ cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa cho pin mặt trời, trong khi các yếu tố tiêu cực khác, như trọng lượng của bão tuyết hoặc bụi cũng làm giảm dần năng suất cung cấp điện của các tấm năng lượng.

“Một lượng lớn chất thải không dễ tái chế từ các tấm pin năng lượng mặt trời trong vòng hai hoặc ba thập niên tới sẽ tác động nghiêm trọng đến môi trường”, ông Tian Min, Tổng giám đốc của công ty tái chế Nanjing Fangrun Materials ở tỉnh Giang Tô, cho biết.


tấm năng lượng mặt trời phế thải

Một tấm pin năng lượng mặt trời thông thường chứa các kim loại như chì, đồng và có một khung nhôm. Các tế bào năng lượng mặt trời được tạo thành từ tinh thể silic tinh khiết kết tinh dưới một lớp màng nhựa dày có chức năng bảo vệ. Một số công ty ở châu Âu báo cáo rằng họ đã phát triển công nghệ tinh vi nhằm tiết giảm hơn 90% nguyên liệu sản xuất. Nhưng theo ông Tian Min, các tấm pin mặt trời công nghệ phương Tây có thể sẽ vấp phải cạnh tranh về giá bán từ Trung Quốc.

Ở châu Âu, một số công ty được báo cáo là đã phát triển công nghệ tinh vi để thu hồi hơn 90 phần trăm nguyên vật liệu.

Các nhà máy điện năng lượng mặt trời của Trung Quốc chủ yếu nằm ở các vùng vùng sâu, vùng xa như Gobi ở Nội Mông. Trong khi đó, phần lớn các nhà máy tái chế nằm ở các khu vực phát triển dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Do đó, việc vận chuyển các tấm pin cồng kềnh vượt qua một khoảng cách địa lý dài như vậy sẽ rất tốn kém. Hơn nữa, chi phí tách và tẩy uế chất thải, một quá trình công nghiệp đòi hỏi nhiều lao động, điện năng đầu vào và chứa nhiều hóa chất độc hại như axit, có thể không chỉ gây hại cho môi trường mà còn ảnh hưởng đến người lao động.
 
“Nếu một nhà máy tái chế tiến hành từng bước để giữ lượng phát thải ô nhiễm ở mức thấp, thì giá sản phẩm tái chế có thể sẽ đắt hơn cả các nguyên liệu thô mới”, ông Tian Min cho biết.
 
Chi phí tinh thể silic trong năm nay ở mức khoảng 13 USD/kg. Nhưng mức giá này được ước tính sẽ giảm khoảng 30% trong thập niên tới. Theo ông Tian Min điều này sẽ làm cho silic tái chế khó bán hơn.
 
Tuy nhiên, một quản lý bán hàng của một công ty tái chế tấm pin năng lượng mặt trời khác cho rằng họ có cách để loại bỏ “rác” năng lượng mặt trời của Trung Quốc. “Chúng tôi có thể bán chúng cho Trung Đông. Khách hàng của chúng tôi ở khu vực đó nói rằng họ không cần đồ mới, họ chỉ muốn giá rẻ. Họ sẽ mua về và bán lại các tấm pin năng lượng mặt trời cũ cho những gia đình sống trong sa mạc. Ở đó có rất nhiều đất để lắp đặt một lượng lớn các tấm pin mặt trời nhằm bù đắp cho mức năng lượng hiệu suất thấp”, người quản lý bán hàng giấu tên nói.
 
Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời Qua đây chúng tôi muốn giới thiệu thêm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp như:  bao tri may năng lượng mặt trời các bạn có thể tham khảo & liên hệ theo địa chỉ sau đây:
 


Điện thoại: 0886555509 - 0909358090

Email: suanangluongmatroi@gmail.com

website: suanangluongmattroi.com/

Địa chỉ: 1/1 duong 339 , Phuoc Long B, Quan 9, TPHCM


z4683027507746_cbac3c9f2c5fe37da3d591a7ca3d2bddTRUNG QUỐC SẼ GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO VỚI CÁC TẤM PIN MẶT TRỜI LÃO HÓA.

Trung Quốc Đứng Trước Thách Thức: Giải Quyết Tấm Pin Mặt Trời Lão Hóa Một Cách Sáng Tạo

Trung Quốc, với vai trò là một trong những nước tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, đã đặt ra một câu hỏi quan trọng: "Làm thế nào để giải quyết tấm pin mặt trời lão hóa một cách hiệu quả và bền vững?" Với hàng triệu tấm pin mặt trời đã được lắp đặt trên khắp đất nước, việc quản lý và bảo dưỡng chúng trở thành một thách thức đầy khó khăn.

Thách Thức của Tấm Pin Mặt Trời Lão Hóa

Lão hóa là một vấn đề tự nhiên và không thể tránh khỏi cho các tấm pin mặt trời. Sau một thời gian sử dụng, hiệu suất của chúng bắt đầu giảm đi và cần phải được thay thế hoặc sửa chữa. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề như sự lãng phí tài nguyên và thậm chí là gây ô nhiễm môi trường khi các tấm pin cũ bị loại bỏ.

Giải Pháp Thông Minh với Công Nghệ Tiên Tiến

Trung Quốc đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp để giải quyết vấn đề này. Một trong những giải pháp tiêu biểu là sử dụng công nghệ tái chế và tái sử dụng. Các tấm pin mặt trời cũ không cần phải bị loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, các thành phần có thể được tái sử dụng và tái chế để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Hơn nữa, nghiên cứu đang tập trung vào phát triển tấm pin mặt trời bền bỉ hơn và có tuổi thọ cao hơn. Các công nghệ mới, chẳng hạn như tấm pin năng lượng mặt trời vô cùng mỏng và linh hoạt, đang được nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm có khả năng chống chịu hơn đối với thời tiết khắc nghiệt và lão hóa.

Đầu tư vào Đào Tạo và Công Nghệ

Trung Quốc cũng đang tập trung vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Những chuyên gia và kỹ sư có kiến thức sâu về công nghệ mặt trời và bảo dưỡng tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng các hệ thống năng lượng mặt trời được quản lý và bảo trì một cách hiệu quả.

Kết Luận

Trung Quốc đang chứng minh sự cam kết của mình đối với năng lượng mặt trời và bền vững bằng cách đối mặt với thách thức của tấm pin mặt trời lão hóa một cách sáng tạo. Bằng cách kết hợp công nghệ tiên tiến, quản lý thông minh và đầu tư vào đào tạo, họ hy vọng rằng năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của họ và giúp giảm bớt tác động tiêu cực đối với môi trường.

Sửa Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tphcm
Sửa Máy Nước Nóng Năng Lượng Tphcm
Sửa Máy Nước Nóng Mặt Trời Tphcm
Sửa Máy Năng Lượng Mặt Trời Tphcm
Sua May Nang Luong Mat Troi Tphcm
Sua May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Tphcm
Sửa Chữa Máy Nước Nóng Năng Tại Thành Phố Chí Minh

Trung Tâm Bảo Hành Và Lắp Đặt Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời ,Dịch Vụ Uy Tín Nhanh Chóng

Dưới Đây Là Danh Sách Các Từ Khóa Cho Trung Tâm Bảo Hành Và Lắp Đặt Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Uy Tín Và Nhanh Chóng:

Trung Tâm Bảo Hành Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
Lắp Đặt Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Chuyên Nghiệp
Sửa Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nhanh Chóng
Dịch Vụ Lắp Đặt Máy Nước Nóng Mặt Trời


Sửa Máy Bơm Tphcm
Sửa Máy Bơm Nước Tại Nhà Tphcm
Sửa Máy Bơm Nước Quận 1
Sửa Máy Bơm Nước Quận 3
Sửa Máy Bơm Nước Tại Tphcm
Sửa Máy Bơm Nước Quận 9
Sửa Máy Bơm Quận 10
Sửa Máy Bơm Nước Quận 10
Sửa Máy Bơm Nước Quận 5
Sửa Máy Bơm Quận 3
Sửa Máy Bơm Nước Tphcm
Sửa Máy Bơm Tại Tphcm
Sửa Máy Bơm Nước Quận Bình Thạnh
Sửa Máy Bơm Tại Nhà Tphcm
Sửa Máy Bơm Quận 8
Sửa Máy Bơm Quận 5
Sua May Bom Nuoc Quan 1
Sửa Máy Bơm Nước Tại Nhà Quận 10
Sua May Bom Quan 3
Sửa Máy Bơm Nước Tại Quận 10
Sua May Bom Quan 10
Sua May Bom Nuoc Quan 3
Sửa Máy Bơm Ở Tphcm

ước Tiến Quan Trọng Cho Năng Lượng Mặt Trời Toàn Cầu


Ngoài việc giải quyết vấn đề lão hóa, Trung Quốc còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển và mở rộng sử dụng năng lượng mặt trời toàn cầu. Họ đã xây dựng một số công trình mạnh mẽ bao gồm các trạm nhiệt điện mặt trời và các khu vực trang bị tấm pin mặt trời quy mô lớn.

Trong bối cảnh nguồn năng lượng truyền thống ngày càng khan hiếm và tác động của biến đổi khí hậu đang gia tăng, nỗ lực của Trung Quốc trong việc thúc đẩy sử dụng năng lượng mặt trời đang tạo ra một tác động tích cực đối với cả quy mô trong nước và toàn cầu.

Hội Nhập Và Hợp Tác Quốc Tế

Trung Quốc không chỉ tập trung vào nội bộ mà còn chú trọng đến hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Họ đã tham gia vào các hiệp định và sáng kiến quốc tế về năng lượng tái tạo và tạo điều kiện cho việc trao đổi công nghệ và kinh nghiệm với các quốc gia khác.

Tương Lai Rạng Ngời Cho Năng Lượng Mặt Trời

Trong tương lai, dự kiến Trung Quốc sẽ tiếp tục là một trong những lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Việc giải quyết vấn đề lão hóa tấm pin mặt trời và đồng thời đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới sẽ giúp họ duy trì vị trí tiên phong và đóng góp đáng kể vào cuộc cách mạng năng lượng sạch toàn cầu.

Sự cam kết của Trung Quốc đối với năng lượng mặt trời không chỉ mang lại lợi ích cho họ mà còn mang tính toàn cầu. Nó là một ví dụ cụ thể về việc đối mặt với các thách thức năng lượng và môi trường, và mở ra cơ hội cho một tương lai bền vững hơn cho tất cả chúng ta.

Bình luận

Tin Liên Quan


0916423399
0909358090
0909358090
0916423399