Muốn cấp điện cho toàn nước Mỹ bằng năng lượng mặt trời có thể thực hiện không? 

Muốn cấp điện cho toàn nước Mỹ bằng năng lượng mặt trời có thể thực hiện không?

Elon Musk muốn cấp điện cho toàn nước Mỹ bằng trang trại năng lượng mặt trời có kích thước gấp 4 lần Manhattan  
01-09-2017
14:39

Sua may nuoc nong nang luong mat troi - Phát biểu tại National Governors Association Summer Meeting vừa được tổ chức ở Đảo Rhode trước 30 thống đốc Hoa Kỳ, Elon Musk tin rằng hoàn toàn có thể cung cấp điện cho tất cả nước Mỹ bằng năng lượng mặt trời.

"Nếu muốn cung cấp điện cho toàn bộ nước Mỹ bằng năng lượng mặt trời, bạn chỉ cần sử dụng một góc nhỏ của Nevada, Texas hoặc Utah để lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời với diện tích khoảng 260 km vuông", Musk nói. "Pin cần cho việc lưu trữ điện để đảm bảo cung cấp 24/7 có diện tích khoảng 2,6 km vông". Với diện tích 260 km vuông, trang trại điện mặt trời này lớn gấp 4 lần Manhattan, quận đông dân nhất, trung tâm kinh tế, thương mại của thành phố New York.

 

Hiện tại, khoảng 10% nước Mỹ sử dụng năng lượng tái tạo. Tuy nhiên Musk nghĩ rằng điện mặt trời là loại năng lượng tái tạo phù hợp nhất cho việc cấp điện cho toàn nước Mỹ.

Ban đầu, Musk đề nghị kết hợp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên nóc nhà với việc xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn. Tấm năng lượng mặt trời trên nóc nhà có thể cung cấp điện cho các ngôi nhà ở vùng ngoại ô trong khi trang trại năng lượng mặt trời sẽ cấp điện cho những khu vực khác. Như chúng ta thấy, Tesla vừa trình làng loại ngói năng lượng mặt trời mới và có những hoạt động tại nhiều quốc gia khác như Úc với kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

cấp điện bằng năng lượng mặt trời

Tại sao lại chọn năng lượng mặt trời chứ không phải các nguồn năng lượng khác? Theo Musk, trong khi các nguồn năng lượng khác dần cạn kiệt thì chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào năng lượng mặt trời. "Người ta bàn tán nhiều về điện hạt nhân từ các lò phản ứng nhiệt hạch nhưng bạn thấy đấy, mặt trời là một lò phản ứng nhiệt hạch khổng lồ trên bầu trời. Nó thực sự đáng tin cậy. Nó xuất hiện hàng ngày và chúng ta sẽ gặp vấn đề lớn nếu mặt trời không xuất hiện".

Tiếp theo, trong quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng mặt trời, chúng ta cần dựa vào một số nguồn năng lượng tái tạo khác. "Chúng ta sẽ cần sự kết hợp giữa năng lượng mặt trời với điện gió, nhiệt điện, thủy điện và điện hạt nhân trong một số thời điểm trước khi có thể chuyển dịch sang sử dụng hoàn toàn điện mặt trời một cách bền vững", Musk nói.

Cuối cùng, Mỹ sẽ phải xây thêm nhiều nguồn năng lượng mặt trời. "Chẳng ai thích đường dây diện đi qua khu phố của họ, tôi cũng nghĩ thế", Musk nói. "Tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà là giải pháp hoàn chỉnh cho vấn đề này".

cấp điện bằng năng lượng mặt trời

Nếu thực hiện được mục tiêu này, nước Mỹ sẽ cắt giảm được 1.821 triệu tấn khí CO2 thải ra từ ngành điện hiện tại, chiếm 35% tổng lượng khí thải CO2 có liên quan tới năng lượng ở Mỹ.

Theo Business Insider

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sua may nang luong mat troi Qua đây chúng tôi muốn giới thiệu thêm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp như: bao tri may nuoc nong nang luong mat troi các bạn có thể tham khảo & liên hệ theo địa chỉ sau đây:
Điện thoại: 0886555509 - 0909358090
Email: suanangluongmatroi@gmail.com
Địa chỉ: 1/1 duong 339 , Phuoc Long B, Quan 9, TPHCM
website: suanangluongmattroi.com/

Bình luận

Tin Liên Quan


0916423399
0909358090
0909358090
0916423399