Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu (P.1) 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu (P.1)

Sua may nang luong mat troi chia sẻ phần 1 thông tin chi tiết về loại máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu...
04-09-2017
14:45


Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu 
chỉ khác tại máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không phần ống hấp thụ nhiệt, theo sua may nang luong mat troi còn về cấu tạo máy hoàn toàn giống nhau. 
Thực ra có thể không phân biệt ra thành hai loại máy ống chân không & ống dầu, trong phần chia sẻ này sua may nang luong mat troi liệt kê ra những ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu như sau:

> Truyền nhiệt nhanh & hiệu quả hơn ống thông thường
Vì sử dụng môi chất trung gian có nhiệt độ bốc hơi thấp nên quá trình truyền nhiệt có thể diễn ra sớm hơn & kết thúc muộn hơn so với sử dụng nước bên trong lòng ống (để truyền nhiệt), sua may nang luong mat troi lý giải điều này như sau: 
- Nếu như ánh nắng yếu chỉ có thể truyền nhiệt cho ống làm cho lớp hấp thụ nhiệt trong ống nóng lên đến nhiệt độ khoảng 35 độ C (hoặc thấp hơn, miễn là nhiệt độ này cao hơn nhiệt độ bốc hơi của dầu trong ống)

sửa máy năng lượng mặt trời

+ Đối với nước, chúng chỉ có thể nâng nhiệt độ nước trong ống lên 35 độ C, tuy nhiên đối với ống dầu thì nhiệt nhiệt độ này đủ cho dầu bốc hơi, bay lên phía đầu ống & truyền nhiệt cho nước. 
+ Do việc truyền nhiệt này không phụ thuộc vào nhiệt độ nên quá trình diễn ra liên tục cho đến khi nào nhiệt độ của nước tăng lên cao đến mức cân bằng với lượng nhiệt thoát ra. 
- Như vậy theo sua may nang luong mat troi có thể thấy rằng nhiệt độ phần hấp thụ nhiệt dù có thấp (cỡ 35 độ như ví dụ) cũng có thể làm cho nước nóng lên (cỡ 80 độ hoặc hơn) nếu như vẫn có ánh nắng cường độ yếu như vậy - điều này là không thể xảy ra đối với ống thường.

> Tiếp tục truyền nhiệt ngay cả khi tắt nắng: 
Nếu như vào thời điểm tắt nắng, ống thông thường sẽ ngừng quá trình truyền nhiệt thì đối với ống dầu, nhiệt vẫn được truyền vào bồn nước cho đến khi lớp hấp thụ nhiệt bên trong của nó nguội đi đến nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bốc hơi của dầu, sua may nang luong mat troi cho rằng: Điều này khá thuận lợi cho những ai khi đi làm về vào lúc gần tắt nắng & bắt đầu tắm thì sau khi tắm xong, máy nước nóng vẫn tiếp tục nung nóng nước dành cho những người sử dụng sau.

sửa máy năng lượng mặt trời

Không gây đóng cặn, rêu-nhớt trong lòng ống: 
Với loại ống thông thường, nếu như nguồn nước có cặn bẩn hoặc có vi sinh vật thì sau khoảng 1-2 năm sử dụng sẽ bị giảm hiệu suất. Cặn bẩn khi vào bồn nước sẽ dần tích tụ phía dưới của ống hấp thụ nhiệt & không thể tự chui ra nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài (tháo ống ra vệ sinh sau một khoảng thời gian sử dụng) 
Sau thời gian, cặn này sẽ đầy dần lên cho đến khi chúng chứa cỡ 2/3 ống thì hiệu suất trao đổi nhiệt giảm đi rõ rệt, & khi chứa đầy ống rồi thì máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn mất tác dụng đun nước. 
Đây chính là trường hợp: sua may nang luong mat troi ghi nhận từ khách hàng sau khi lắp đặt máy nước nóng loại ống thường bị cặn đã kêu rằng nước chẳng nóng gì sau một năm sử dụng mặc dù vẫn có nắng như bình thường.
Chính vì vậy với loại ống dầu, do nước không chui vào lòng ống nên không thể có hiện tượng này xảy ra.
Trong phần chia sẻ trên sua may nang luong mat troi đã liệt kê những ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn dịch vụ của chúng tôi như: bao tri may nang luong mat troi, các bạn có thể tham khảo & khi cần liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:
Điện thoại: 0886555509 - 0909358090
Email: suanangluongmatroi@gmail.com
Địa chỉ: 1/1 duong 339 , Phuoc Long B, Quan 9, TPHCM
website: suanangluongmattroi.com/

 

Bình luận

Tin Liên Quan


0916423399
0909358090
0909358090
0916423399