Tiềm năng lớn từ năng lượng mặt trời ở Việt Nam (P.1) 

Tiềm năng lớn từ năng lượng mặt trời ở Việt Nam (P.1)

Theo bao tri may nuoc nong nang luong mat troi chia sẻ sau đây để cho các bạn hiểu rõ tiềm năng từ nguồn năng lượng mặt trời tại Việt Nam phong phú & cần được khai thác...  
01-09-2017
15:16

Nhiều nguồn năng lượng thay thế đang được các nhà khoa học quan tâm mà bao tri may nuoc nong nang luong mat troi được biết, trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như: Than đá, dầu mỏ đang dần cạn kiệt, giá thành lại cao, nguồn cung cấp không ổn định. 
Đặc biệt là nguồn năng lượng từ mặt trời, không chỉ góp phần cung ứng kịp cho nhu cầu năng lượng của xã hội thì việc tiếp cận để tận dụng nguồn năng lượng mới này, mà còn giúp tiết kiệm điện năng & giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sử dụng nguồn năng lượng tại chỗ có phải là giải pháp tích cực hiện nay cho Việt Nam:
- Năng lượng mặt trời vô cùng phong phú & ít biến đổi nhất trong tất cả các nguồn năng lượng tái tạo, đối với trong thời kỳ biến đổi khí hậu như hiện nay.   - Theo bao tri may nuoc nong nang luong mat troi ghi nhận từ giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Tiến Khiêm, là nguyên Viện trưởng Viện Cơ học, & Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam:
- Trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới Việt Nam với lợi thế là một trong những nước nằm trong giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm,
+ Với dải bờ biển dài hơn 3.000km 
+ Có hàng nghìn đảo hiện có cư dân sinh sống.
Nhưng nhiều nơi không thể đưa điện lưới đến được.
tiềm năng ngành năng lượng mặt trời ở VN
- Về mặt kinh tế, an ninh quốc phòng, đáp ứng nhu cầu của các vùng dân cư này là một kế sách có ý nghĩa. Vì vậy, sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ để thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống. 
- Tuy nhiên bao tri may nuoc nong nang luong mat troi được biết cho đến nay việc ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam vẫn chưa phát triển cho giải pháp này. Chỉ phổ biến nhất là máy nước nóng năng lượng mặt trời được thông dùng trong các khu vực đất liền.

Nếu so với một số nước ở châu Phi hay Nam Á có cùng hoàn cảnh. Thực hiện giải pháp này thì Việt Nam vẫn còn đi sau.
> Tại Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc từ nhiều năm nay đã coi hướng phát triển năng lượng tái tạo như một quốc sách, vì thế năng lượng mặt trời ở đây: 
+ Có sự tăng trưởng rất mạnh.
+ Trong cơ cấu phân bổ điện năng chiếm một tỷ lệ đáng kể. 
> Tại Mỹ, Hungary, Đức, Thụy Sỹ từ nhiều năm nay xây dựng các nhà máy sản xuất pin mặt trời cũng đã tăng nhanh tốc độ, trong đó bao tri may nuoc nong nang luong mat troi biết đến các nhà máy sản xuất pin màng mỏng vô định hình, được xây dựng chủ yếu.
> Hiện nay, có ba dạng pin mặt trời trên thế giới đang sử dụng là: Tấm pin mặt trời tinh thể, đa tinh thể & màng mỏng vô định hình.
tiềm năng ngành năng lượng mặt trời ở VN
- Trong đó, được đặc biệt quan tâm là pin màng mỏng vô định hình (Amorphous Silicon (a-Si)), bởi qua thời gian vận hành loại pin này đã thể hiện tính ổn định & cho hiệu suất cao.
- Các nhà khoa học còn xác định được qua những thí nghiệm khác, pin A-Si có thể làm việc được 
+ Trong điều kiện trời có mây mù & cả trong môi trường không khí có nhiệt độ cao mà các pin khác không làm việc được. 
+ Điều này đã làm sáng tỏ vì sao trong bảng kết quả thí nghiệm ở trên pin a-Si cho sản lượng điện nhiều hơn hai loại pin tinh thể. 
Dịch vụ bao tri may nuoc nong nang luong mat troi đã chia sẻ đến các bạn nguồn năng lượng mặt trời là tiềm năng lớn cần được phổ biến & phát triển tại Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng cho vùng đảo xa, tiết kiệm nhiên liệu & bảo vệ môi trường cũng như là khi hậu. Qua đây chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến quý vị dịch vụ sua may nang luong mat troi quý vị tham khảo & sẽ được tư vấn qua địa chỉ sau:
Điện thoại:  0909358090 - 0916423399
Email: suanangluongmatroi@gmail.com
Địa chỉ: 1/1 duong 339 , Phuoc Long B, Quan 9, TPHCM
website: suanangluongmattroi.com/
 

Bình luận

Tin Liên Quan


0916423399
0909358090
0909358090
0916423399