Sân bay năng lượng mặt trời đầu tiên xuất hiện trên thế giới. 

Sân bay năng lượng mặt trời đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Bao tri may nuoc nong nang luong mat troi - Ba năm về trước, họ bắt đầu xây dựng những tấm năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên mái của nhà đón khách tại sân bay...  
01-09-2017
14:53

Bao tri may nuoc nong nang luong mat troi - Ba năm về trước, họ bắt đầu xây dựng những tấm năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên mái của nhà đón khách tại sân bay, sau đó là xung quanh khu vực đậu máy bay. Sự thành công ban đầu dẫn đến những nỗ lực lớn hơn.  

Năm 2015, sân bay ủy thác việc xây dựng nhà máy năng lượng Mặt Trời rộng 45 acre trên bãi đất hoang gần khu nhà ga hàng hóa quốc tế cho công ty Bosch của Đức. Nhà máy này bắt đầu hoạt động vào tháng 08/2015 và Cochin trở thành sân bay sử dụng năng lượng Mặt Trời hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. 

sân bay năng lượng mặt trời

Theo Jose Thomas - Tổng giám đốc của sân bay, hàng chục ngàn tấm năng lượng Mặt Trời tạo ra hơn 48.000 - 50.000 kW điện mà sân bay sử dụng mỗi ngày. Năng lượng dư thừa được đưa vào lưới điện rộng lớn hơn.

Chi phí của dự án trên 620 triệu rupee (9,3 triệu USD), số tiền này sân bay dự kiến sẽ tiết kiệm được trong vòng chưa đầy sáu năm nếu không phải trả tiền điện. Người ta cũng ước tính rằng nhà máy năng lượng Mặt Trời sẽ tránh được việc thải hơn 300.000 tấn khí carbon từ điện than trong 25 năm tiếp theo.

Vào thời điểm năng lượng Mặt Trời có giá thành rất thấp ở Ấn Độ, sáng kiến của Cochin đã thu hút được sự quan tâm trong nước và quốc tế.

sân bay năng lượng mặt trời

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Ashok Gajapathi Raju đã có chuyến viếng thăm Cochin và nói với các phóng viên rằng chính quyền đã chỉ đạo các sân bay khác trên khắp đất nước áp dụng mô hình sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Sân bay quốc tế Kolkata với quy mô lớn hơn và hoạt động nhiều hơn Cochin, cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng Mặt Trời rộng 70 acre vào năm 2016. Theo Siga Judson - Tổng Giám đốc của Kolkata, nhà máy năng lượng Mặt Trời này sẽ giúp sân bay cắt giảm 1/3 tiền điện.

Cochin nhận được sự giúp đỡ của các kiến trúc sư tới từ Cảng vụ Hàng không Liberia, những người quan tâm đến việc lắp đặt nhà máy quang năng. Trong khi đó, Sân bay George ở Nam Phi đang phát triển một dự án năng lượng mặt trời của riêng họ.

Thomas cho biết, các sân bay thường có nhiều đất trống có thể sử dụng làm nơi đặt các tấm pin năng lượng. Tuy nhiên, ông cho biết, các cơ sở nhỏ hơn sẽ dễ dàng trở thành cơ quan sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời hơn bởi họ cần ít điện năng.

Cochin đang làm việc để mở rộng cơ sở năng lượng mặt trời nhằm đáp ứng nhu cầu từ một nhà ga quốc tế lớn hơn mà họ đang xây dựng.

Một nhà máy mới nhỏ hơn đã hoàn thành vào cuối tháng 4 và sân bay cũng có kế hoạch xây dựng cơ sở trở nên kiên cố hơn.

Theo Thomas nói: “Chúng tôi muốn tiếp tục trạng thái là một sân bay trung lập về năng lượng”.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa máy năng lượng mặt trời Qua đây chúng tôi muốn giới thiệu thêm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp như:  bảo trì máy năng lượng mặt trời các bạn có thể tham khảo & liên hệ theo địa chỉ sau đây:


Điện thoại: 0886555509 - 0909358090
Email: suanangluongmatroi@gmail.com
Địa chỉ: 1/1 duong 339 , Phuoc Long B, Quan 9, TPHCM
website: suanangluongmattroi.com/

Theo Kim Ngân

Zing

Bình luận

Tin Liên Quan