Các sự cố thường gặp làm hư hỏng máy nước nóng năng lượng mặt trời 

Các sự cố thường gặp làm hư hỏng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Với 2 phần chính mà DV: Bao tri may nuoc nong nang luong mat troi chia sẻ để cho quý vị hiểu nguyên nhân & sửa chữa...
04-09-2017
10:58


Trong bài viết này do bao tri may nuoc nong nang luong mat troi chia sẻ thì 2 phần chính của máy nước nóng năng lượng mặt trời thường gặp những sự cố & làm hư hỏng máy đó là: "Bình & máy nước nóng năng lượng mặt trời".

I. Cách kiểm tra sẽ thực hiện đối với "Sự cố bình NLMT" không nóng, không giữ nhiệt, như sau:
- Kiểm tra máy đặt đúng hướng chưa: 
+ Nếu đã đúng hướng rồi thì xem lại có bị che nắng không? + Nếu bị che nắng sẽ làm giảm thời gian nắng chiếu vào máy: Nắng chiếu trực tiếp vào máy ít nhất phải 4 -6 giờ liên tục máy mới đủ nhiệt độ nóng cần thiết (khoảng 70 độ C).

+ Nếu thời gian nắng chiếu trực tiếp vào máy ít hơn 4 giờ liên tục thì nhiệt độ nước sẽ thấp, nước chỉ ấm ấm, sờ tay vào được.
- Cách kiểm tra mà bao tri may nuoc nong nang luong mat troi ghi nhận được khi gặp hiện tượng trên: 
+ Cho nước lạnh vào  đầy máy NLMT, sau đó khóa van nước lạnh & khóa luôn van nước nóng ra của máy, đánh dấu để nhận biết, niêm phong đảm bảo chắc chắn là không ai mở 2 van này ra. 
+ Để máy hấp thụ nắng tự nhiên, sinh nước nóng, trong vòng 01 - 02 ngày kể từ lúc làm dấu. Sau đó  lên mở van nước nóng  ra,  xả nước nóng xuống sử dụng, nếu có nước nóng bình thường thì máy NLMT của mình vẫn giữ nhiệt & tạo ra nước nóng tốt, không phải do lỗi của máy.

+ Khi đã thử nghiệm xong theo bao tri may nuoc nong nang luong mat troi, khi cho ra kết quả là nước vẫn nóng, vẫn giữ nhiệt thì nguyên nhân là do khách dùng quá nhiều nước nóng so với dung tích bình chứa, nên nước nóng sản sinh ra không kịp.
sửa máy năng lượng mặt trời
VD: Chiều tối qua khách sử dụng hết nước nóng, buổi tối trong bình chỉ toàn nước lạnh, sáng mai khách lại sử dụng tiếp thì nước nóng chưa có vì cả đêm không có ánh nắng mặt trời nên không sinh nước nóng.
- Nếu bình bảo ôn có thêm hỗ trợ điện, sau khi kiểm tra cách trên xong, ta có thể kiểm tra bằng cách thông qua hỗ trợ nhiệt để biết bình có giữ nhiệt hay không : 
+ Nếu nóng thì bao tri may nuoc nong nang luong mat troi cho rằng là máy giữ nhiệt bình thường.
+ Nếu máy có hỗ trợ điện cho bật hỗ trợ điện trong vòng 6-8 giờ & đồng thời khóa nguồn nước ra, vào của máy NLMT sau đó tắt hỗ trơ điện, để trong 6-8 giờ, sau đó mở van nước nóng ra, kiểm tra nước xuống có nóng không? 

- Bình chứa NLMT theo bao tri may nuoc nong nang luong mat troi thì hiếm có khi nào mà không giữ được nhiệt, mình đổ cùng một loại phôi bảo ôn, cùng 1 loại mút xốp. Bình bảo ôn không giữ nhiệt là khi bình bảo ôn lớp mút xốp bị thiếu, mút xốp có chức năng giữ nhiệt cho bình, lấy tay gõ vào thân bình:
+ Nếu tại vị trí thiếu mút xốp giữ nhiệt sẽ nghe tiếng khác so với chỗ có mút xốp, 
+ Còn vị trí thiếu mút xốp sẽ bị bộng.

- Chú ý rằng: Nếu chúng ta không xác định đúng nguyên nhân, có đổi bình mới đi chăn nữa thì tình trạng bình không nóng, không giữ nhiệt vẫn sẽ xảy ra. Có các trường hợp chi nhánh đề xuất bình không giữ nhiệt trả về đổi bình khác nhưng kiểm tra thực tế ở nhà máy vẫn giữ nhiệt bình thường. 
 
II. Các sự cố của máy nước nóng năng lượng mặt trời thường gặp & hư hỏng:
 
Dịch vụ bao tri may nuoc nong nang luong mat troi đã tổng hợp lại những sự cố thường gặp & dẫn đến tình trạng làm hư hỏng máy nước nóng năng lượng mặt trời qua bài chia sẻ trên. Qua đây chúng tôi còn giới thiệu thêm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng là sua may nang luong mat troi, quý vị có nhu cầu sử dụng hoặc cần tư vấn về dịch vụ hãy liên hệ theo địa chỉ sau đây:
Điện thoại: 0886555509 - 0909358090
Email: suanangluongmatroi@gmail.com
Địa chỉ: 1/1 duong 339 , Phuoc Long B, Quan 9, TPHCM
website: suanangluongmattroi.com/

Bình luận

Tin Liên Quan


0916423399
0909358090
0909358090
0916423399