Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Những chia sẻ sau đây của bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời về những ưu & nhược điểm của loại máy này, nhằm giúp ích cho quý vị...
04-09-2017
14:37

Máy nước nóng năng lượng mặt trời theo nguyên lý tấm phẳng có cấu tạo & nguyên lý hoạt động rất khác biệt so với loại máy dạng ống nêu trên. Sau đây bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời chia sẻ chi tiết về máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng.
Máy dạng tấm phẳng có thành phần hấp thụ nhiệt, khác so với máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống, theo dạng tấm phẳng thì được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực phía trên. 
- Nhiệt hấp thụ được từ tấm phẳng hấp thụ có thể được truyền tới bình chứa theo các dạng khác nhau: bằng ống dẫn nước, ống đồng hoặc bằng ống dẫn môi chất. 
- Máy dạng tấm phẳng không tự hoạt động như: máy dạng ống, mà phụ thuộc vào các thiết bị điện điều khiển, hỗ trợ...

"Hình dưới đây mô tả một máy dạng tấm phẳng"

sửa máy năng lượng mặt trời

- Nước từ bồn chứa được bơm vào hệ thống ống dẫn (bằng đồng) gắn trên tấm hấp thụ nhiệt, sau khi nhận nhiệt sẽ quay trở lại bồn chứa & vòng bơm tuần hoàn lại tiếp tục cho đến khi nhiệt độ nước bên trong bồn chứa đạt đến nhiệt độ thiết đặt. 
- Nước đầu vào, đầu ra cũng được điều khiển thông qua hệ thống bơm này. Để hoạt động, nhất thiết phải có một bơm nước & hệ thống điều khiển, thiết đặt nhiệt độ.
- Ngoài dạng trên theo bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời dòng máy nước nóng dạng tấm phẳng còn có các nguyên lý trao đổi nhiệt khác như: 
+ Thiết kế dạng các ống đồng truyền nhiệt cho các ống góp, 
+ Thiết kế các thanh hấp thụ nhiệt dạng lá.
+ Thiết kế các ống dẫn nhiệt dạng sử dụng môi chất trung gian.... 

Bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời chia sẻ về: Ưu điểm 
- Cơ bản nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng là hình dạng của chúng khá đẹp đẽ so với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác. 
- Chúng có thể lắp đặt trên bất kỳ vị trí nào trên mái nhà mà không nhất thiết phải có bồn cấp nước đặt cao hơn nhờ bắt buộc có một hệ thống bơm nước cùng hệ thống điều khiển điện tử. 
- Như vậy có thể nói máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng phù hợp cho các biệt thự đắt tiền được sở hữu bởi những người có điều kiện kinh tế cao.
- Với loại máy nước nóng tấm phẳng, do có bộ điều khiển nhiệt tự động theo thiết đặt nên chúng có thể cấp nhiệt cho nước từ điện năng một cách tinh tế nhất, tối ưu nhất do tự động ngắt nguồn cấp sau khi nhiệt độ nước đạt tới mức độ thiết đặt.

sửa máy năng lượng mặt trời

+ Mặc dù tất cả các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có vị trí để lắp đặt thêm một thanh gia nhiệt phục vụ cho việc đun nóng nước trong điều kiện thời tiết mùa đông không có mặt trời. 
+ Tuy nhiên bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời
cho rằng các loại máy dùng ống thường không được tích hợp bộ thiết đặt điều khiển nhiệt độ phù hợp nên việc nung bổ xung này hầu như được thực hiện theo cách thủ công, tù mù, không biết lúc nào cần ngắt phù hợp. 

Bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời chia sẻ về: Nhược điểm
- Do yêu cầu bắt buộc phải có điện để bơm, điều khiển hệ thống nên máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng sẽ không hoạt động nếu như bị mất điện. 
- Mặt khác, nếu như loại máy nước nóng kiểu hấp thụ nhiệt dạng ống có khả năng chống thất thoát nhiệt ra môi trường khá tốt thì phần lớn máy dạng tấm tản nhiệt ra môi trường nhiều hơn, & do đó mà hiệu suất kém hơn. 
- Tuy vậy nhược điểm lớn hơn cả là do tính phức tạp của máy dạng tấm phẳng là các thiết bị điện tử & bơm nước phải bắt buộc có nên đẩy giá thành của chúng lên khá cao. Có thể đến mức gấp 4-10 lần so với máy dạng ống dầu. Nếu bạn tham khảo giá thì sẽ thấy chúng có thể có giá 20 triệu cho đến 60 triệu/máy với dung tích ở mức vừa phải.

Dịch vụ bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời đã chia sẻ đến các bạn chi tiết về loại máy nước nóng tấm phẳng, với những ưu & nhược điểm hoạt động của máy có thể dễ dàng cho quý vị đưa ra quyết định để lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ như: sửa máy năng lượng mặt trời, các bạn có thể tham khảo & nếu cần tư vấn về dịch vụ xin quý vị liên hệ theo địa chỉ sau đây.
Điện thoại: 0886555509 - 0909358090
Email: suanangluongmatroi@gmail.com
Địa chỉ: 1/1 duong 339 , Phuoc Long B, Quan 9, TPHCM
website: suanangluongmattroi.com/ 

 

Bình luận

Tin Liên Quan


0916423399
0909358090
0909358090
0916423399